Những sai lầm phổ biến của nam giới khi cạo râu

Những sai lầm phổ biến của nam giới khi cạo râu

Ngày đăng: 21-03-2016

919 lượt xem

Những sai lầm phổ biến của nam giới khi cạo râu

Cạo râu không đúng cách có thể khiến các quý ông bị dị ứng da mặt, chảy máu, tổn thương vùng da.

 

1.    Cạo râu lúc nào cũng được: Hãy tạo thói quen thường xuyên cạo râu. Khi cạo râu bạn có thể cạo khô hoặc cạo ướt với bọt cạo, kết hợp với kem cạo râu để trong vòng một phút rồi cạo nhẹ nhàng trên da,tạo cảm giác sảng khoái trên da mặt sau khi cạo ( cách cầm sai ,nghịch tay khi cạo râu - xem hình )

 

 

2.    Nên cạo râu vào buổi sáng trước khi bạn ra khỏi nhà đi ăn sáng hoặc bắt đầu một ngày mới .

 

 

3.    Rửa mặt trước khi cạo râu: Rửa mặt sạch trước khi cạo râu sẽ giúp ích nhiều về mặt vệ sinh cũng như loại bỏ những chất nhờn, có thể ngăn chặn sự thẩm thấu nước để cạo râu dễ hơn.

 

 

4.    ‘Nhiều người đàn ông thường cạo râu rất vội vàng trong phòng tắm hoặc cạo không đúng cách .              bạn chú ý luôn để mặt lưỡi cạo vuông góc với da mặt và đưa máy từ dưới lên trên,ngược chiều              với râu mọc mới cạo được và sẽ hiệu quả hơn

 

 

5.    Tỉa râu,chấn râu.  người nhiều râu,hay râu đang dài ,muốn cạo râu cho nhẵn thì phải cắt ,tỉa ngắn           râu trước khi cạo.Thói quen cạo râu khô vì nó tiện lợi. Tuy nhiên với người có làn da nhậy cảm,nổi         mụn thì nên nhẹ nhàng/ ấn nhẹ ,hoặc nhẹ tay ấn quanh vùng cạo.

 

 

6.    Bôi quá ít kem cạo râu: Nếu bôi không đủ lượng kem cần thiết hay quá ít, da bạn rất dễ bị kích                thích.( cạo cán thông thường bằng lưỡi dao trực tiếp dễ làm trầy xước da )

 

 

7.    Không quan tâm đến những vùng nhạy cảm trên khuôn mặt: Khuôn mặt mỗi người khác nhau,                điều quan trọng là bạn phải hiểu biết về những vùng nhạy cảm của khuôn mặt mình và chăm sóc          các vùng dễ bị tổn thương.

 

 

8.    Hướng cạo râu đúng là cạo ngược chiều lông mọc. Nếu bạn cạo theo hướng ngược lại sẽ rất                không hiệu quả thậm trí không cạo được râu

 

 

9.    Dùng những lưỡi dao cạo cùn có thể làm tổn hại da mặt bạn do râu tách khỏi nang lông không              đều và để lại những vết trầy xước, chảy máu trên da mặt.

 

 

10. Cạo râu mạnh tay: Đàn ông có xu hướng nghĩ rằng, nếu họ càng nhấn mạnh hơn thì dao cạo sẽ đi        tới tận gốc nhưng thực tế không phải vậy.

 

 

11. Không chăm sóc da sau khi cạo râu: Lỗ chân lông của bạn nở sau khi cạo râu có thể dẫn đến khô          da, tấy đỏ và những đốm nhỏ trên da.

 

 

12. Dùng mỹ phẩm không đảm bảo: Đừng chọn loại rẻ tiền để bôi lên mặt vừa cạo xong. Một vài sản            phẩm sau cạo mặt chứa chất cồn, tuy tẩy trùng tốt nhưng có thể gây đỏ da, gây đau rát.

 

 

13. Sử dụng thuốc làm rụng lông làm giảm tất cả các vấn đề bạn phải đối mặt khi cạo râu, nhưng các loại kem, thuốc làm rụng lông cũng có nhược điểm. Với nhiều bạn nam, thuốc làm rụng lông gây ra vấn đề về da hoặc dị ứng.

 

 

14. Không vệ sinh dao cạo: Vệ sinh dao cạo cũng là nguyên tắc bắt buộc sau khi cạo râu nhưng cũng ít người chú ý. Việc này có thể dẫn đến nấm, vi khuẩn sinh sôi nảy nở do những tế bào sừng khi cạo râu còn nằm lại ở dao cạo.

 

 

15. Dùng chung dao cạo râu: Tuyệt đối không dùng chung lưỡi dao với người khác để tránh mắc bệnh khi trầy xước trong quá trình cạo râu.

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha